Cách chọn mua rau muống ngon, sạch mà an toàn

Thứ Hai, 21/12/2015, 17:27 GMT+7

Theo kinh nghiệm, rau muống trồng ở môi trường càng ô nhiễm thì lại càng phát triển tốt. Dưới đây là các mẹo chọn mua rau muống sạch mà an toàn.

Rau muống là một trong những món ăn mà nhiều người và gia đình lựa chọn cho bữa ăn của mình. Vì rau muống rất dễ chế biến, khi ăn lại có vị mát, đặc biệt vào mùa hè nước rau muống luộc được rất nhiều người ưa chuộng như một loại canh giải khát.

Cách chọn mua rau muống ngon, sạch mà an toàn
Rau muống khi được bón quá nhiều đạm (chất kích thích tăng trưởng) thì thân rau to, rau giòn, là xanh đen. Nếu bạn luộc lên rồi khi quan sát lúc còn nóng sẽ thấy trong nước có màu xanh nhạt nhưng khi nguội màu xanh đen, có vân kết tủa. Đặc biệt khi ăn còn thấy có vị hơi chát chát.

Vậy làm thế nào có được mớ rau ngon, an toàn hơn.

- Không nên chọn những mớ rau có cọng quá to, thường chỉ to bằng đầu đũa ăn cơm, tránh mua phải những mớ rau có cọng to bất thường.

- Không nên chọn mớ rau quá xanh mướt, nhìn từ xa lá xanh óng lên, bẻ thấy cọng rất giòn, lá màu xanh sẫm.

- Đặc biệt khi rửa rau mà thấy nổi lên nhiều bong bóng là chắc chắn rau có nhiễm hóa chất nước rửa bát, chất tẩy rửa.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, người tiêu dùng nên chọn rau muống có độ tốt vừa phải, thân nhỏ, lá nhỏ, màu xanh bình thường vì loại rau này có vừa đủ chất hữu cơ hơn, nhìn chung sẽ an toàn cho người ăn.

Ngoài ra, trước khi nấu nên rửa nhiều lần bằng nước sạch và ngâm rau trong nước muối khoảng vài giờ đồng hồ để giảm nồng độ các chất hóa học còn bám dính.

Tags: Chọn rau quả an toàn
MayOzone.net / Chọn rau quả an toàn
No avatar
Đăng bởi trucphuong
Tham gia 10/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 16/16