Có nên mua máy khử độc ozone không?

Thứ Sáu, 23/10/2015, 14:31 GMT+7

Trong thời buổi của khó người khôn, thực phẩm “sạch” rất ít mà chủ yếu là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, có hàm lượng chất bảo vệ thực vật, chất kích thích quá cao gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Còn chưa kể tới thực phẩm làm giả được như: gạo làm từ cao su, trứng giả Trung Quốc…rồi ngộ độc thực phẩm. Nhiều người tiêu dùng đi săn lùng thực phẩm sạch chẳng khác nào săn lùng các dược thảo quý hiếm. Nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng và điều kiện để tìm cho mình một nguồn rau sạch theo đúng nghĩa. Thường thì giá thành rất cao và chỉ có rất ít địa chỉ tin cậy bán.

Một bộ phận lớn người tiêu dùng khác lại tin dùng máy khử độc ozone để khử dư lượng chất bảo vệ thực vật và các vi khuẩn gây hại cho con người. Tuy nhiên trên thị trường có khá nhiều dạng máy khác nhau và người tiêu dùng thường lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu như Nonan, BK Ozone, Lino… Lợi dụng thực trạng người tiêu dùng đang đổi sang phương án dùng máy ozone và nhiều thương buôn đã bán máy giả, máy nhái các hãng nổi tiếng hay giả mạo danh nghĩa bên ĐH Bách Khoa để lừa lòng tin người tiêu dùng.Một thực trạng nữa được nêu ra nữa là không ít ý kiến của người có am hiểu về máy Ozone và những chuyên gia về vật lý của Việt Nam có rất nhiều ý kiến trái chiều cũng như ủng hộ. Nhưng cũng chẳng ai làm được thí nghiệm thực tế để chứng minh lời phỏng đoán của mình. Và thực tế là vẫn rất nhiều người dân tin dùng và cho thấy bằng mắt thường các thực phẩm sau khi qua máy khử độc rau quả có xanh hơn đối với rau, ra những màng mỏng có kết tủa. Còn đối với thịt các thì có những chất keo dính bị thôi ra khỏi thịt sau một thời gian sục và đốt lên không có cháy. Miệng thịt tươi hơn và trông ngon hơn. Đó là những cảm quan bằng mắt thường còn về mặt hóa học và vật lý thì sao ?

Còn về mặt khoa học và các thí nghiệm thực tiễn trên thế giới và tại Việt Nam chúng ta thì đều chỉ ra rằng: Tính oxi hóa mạnh mẽ của ozone và được ứng dụng trong công nghiệp xử lý rác thải, làm nước sạch, y tế… rất hiệu quả không có bất kì phản ứng phụ nào cho con người khi sử dụng những thành quả của ozone. Bất kể 1 công ty nước giải khát, làm nước sạch hay thiết bị y tế nào đều phải qua xử lý ozone mới đảm bảo tính khử trùng và an toàn với con người. Cũng chưa ai tìm ra được minh chứng răng ozone gây biến đổi các chất trong thực phẩm. ozone được ứng dụng trong đời sống hằng ngày với chiếc máy khử độc ozone (máy ozone) để khử trùng thực phẩm.

Hàm lượng ozone tạo ra rất nhỏ hầu như không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe người bình thường. Không có ai làm thí nghiệm và phân tích hóa học nào chứng minh được rằng ozone gây biến đổi dinh dưỡng, vi tamin hay các chất có trong thực phẩm vì một điều cơ bản ozone khôgn thể thẩm thấu sâu vào tế bào của thực phẩm. Nhiều nhà khoa học VIệt Nam lên báo chí nói những nghi ngờ về hiệu quả của máy ozone nhưng đó là theo phỏng đoán cá nhân nhưng khôgn ai làm được thí nghiệm chứng minh.

Khi được hỏi về máy ozone và hiệu quả cũng như công dụng của chúng một số chuyên gia bên Viện Vật lý Bách Khoa cho rằng: Có vẫn hơn không. Vì cơ bản công nghệ này thế giới ứng dụng trong đời sống, khoa học và ý tế từ rất lâu đời mà không có ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Và khi chúng ứng dụng trong đời sống chúng ta đều có thể nhận thấy được những hiệu quả mà chúng mang lại là không thể phủ nhận. Có một chiếc máy ozone không chỉ đơn thuần là giải pháp ổn định tâm lý bà con mà thực tiễn có thể có thấy rằng chúng khử đi dư lượng chất bảo vệ thực vật và một số vi khuẩn gây ảnh hưởng tới đường ruột lên tới 99,9 % và các con số này đều có thí nghiệm khoa học và công nhận của cơ quan chức năng.

Điều quan trọng nữa là bạn có chọn được sản phẩm chính hãng đảm bảo uy tín không? Mua loại nào thì tốt và hợp lý với gia đình mình. Tìm mua những công ty, đại lý của hãng có giấy tờ và tem phiếu bảo hành nghiêm chỉnh. Và đặc biệt đây là sản phẩm công nghệ có liên quan mật thiết đối với đời sống và sức khỏe con người nên các bạn nên chọn thương hiệu của những nơi uy tín như Viện Vật lý ĐH Bách Khoa hay của Bộ Quốc phòng.

Không chỉ là hàng trong nước mà chính tại trong nước có những am hiểu về thói quen tiêu dùng, điều kiện địa lý họ có những giải pháp tốt hơn. Bên cạnh đó các bạn phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi tiêu dùng để biết cách sử dụng sao cho hiệu quả và an toàn với sức khỏe.

Xem thêm máy khử độc Ozone: http://mayozone.net/may-khu-doc-ozone.html

Xem thêm: http://banghieuhopden.com/cung-mua-hang-hoa.html

Xem thêm: Lời khuyên mua hàng

Tags: ozone, máy khử độc ozone, máy ozone, máy khử độc, chọn mua máy khử độc ozone, mua máy khử độc ozone
MayOzone.net / Máy khử độc ozone
Tags: ozone, máy khử độc ozone, máy ozone, máy khử độc, chọn mua máy khử độc ozone, mua máy khử độc ozone
MayOzone.net / Máy khử độc ozone