Hướng dẫn cách lựa chọn rau củ quả sạch an toàn cho sức khỏe

Thứ Hai, 23/11/2015, 15:47 GMT+7

Hình dáng: bạn nên chọn các loại có hình dáng nguyên vẹn, không bị dập nát hay biến dạng, không bị các vết thâm ở lũm cuống. Đặc biệt nên chú ý đề phòng các loại rau quá “mập”.

Màu sắc: Chọn các loại có màu sắc tự nhiên của chúng, không nên chọn loại nào bị vàng úa hay héo rũ, chú ý nên cảnh giác với những loại nào xanh non mơn mởn vì có thể chứa hàm lượng chất kích thích cao.

Sờ – nắn: Nên chọn các loại nào mà khi cầm trên tay có cảm giác nặng và chắc, còn các loại nhẹ có nguy cơ do phun thuốc kích thích nảy mầm cao.

Mùi: Không ngại gì khi ngửi trước khi mua, nếu nó có mùi tự nhiên của rau củ thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhưng khi có mùi lạ, hôi, hắc hay mùi thuốc bảo vệ thực vật nên tránh xa nhé.

Không dính bất cứ chất lạ nào: Khi bạn thấy những vết lấm tấm hay những vết trắng trên lá hoặc vỏ thì đừng nên mua nhé có thể đây là thuốc bảo vệ thực vật còn dư đó.

Với quả: Trên thị trường có rất nhiều gian thương, họ ngâm, tiêm thuốc bảo vệ thực vật vào các loại củ quả để giữ chúng tươi lâu hơn. Nhưng phần núm và cuống thì sẽ bị thâm hay dính chất bảo vệ thực vật, bạn nên chú ý đặc điểm này. Ngoài ra, khi bổ ra bạn sẽ thấy biến sắc giữa phần vỏ và phần thịt.

Tags: Chọn rau quả an toàn
MayOzone.net / Chọn rau quả an toàn
Tags: Chọn rau quả an toàn
MayOzone.net / Chọn rau quả an toàn