Máy ozone tốt nếu mua đúng loại và dùng đúng cách

Thứ Sáu, 23/10/2015, 14:35 GMT+7

1. Hiện trạng thị trường máy ozone

Theo khảo sát của chúng tôi, hiện nay trên thị trường Việt Nam có hàng chục loại máy tạo khí ozone với xuất xứ và giá bán khác nhau. Hầu hết các loại máy ozon có xuất xứ từ Trung Quốc, các máy Việt Nam ; máy Nhật Bản, Hàn Quốc ; máy của Đức, Pháp, Nhật, Chúng đều được giới thiệu với khả năng diệt khuẩn, vô trùng, làm sạch thực phẩm hoàn toàn.

Thực hư về công dụng của các loại máy khử độc ozone hiện nay chưa được 1 cơ quan kiểm định nào công bố, tuy nhiên giữa thời buổi thực phẩm bẩn, mất an toàn, nhiễm nhiều hóa chất độc hại thế này thì nhiều nhà sản xuất đã không ngần ngại quảng bá các sản phẩm của mình như một vật dụng"vạn năng" có thể diệt các loại vi trùng vi khuẩn như phân hủy hoàn toàn thuốc trừ sâu, thuốc bảo quảng thực phẩm trên rau và hoa quả, diệt sạch đến 99% các loại vi trùng, khử mùi hôi tanh trên thực phẩm, không khí, lọc nước, tạo nước ngậm ozone để rửa bát đĩa, đánh răng, xúc miệng, tắm hoặc vệ sinh cá nhân.....và vô vàn những chức năng khác nữa.2. Vì sao cần phải mua máy ozone đúng loại

Hiện nay trên thị trường có vô vàn loại máy ozone và được quảng cáo với nhiều công dụng tuyệt vời. Là người tiêu dùng thông thái, bạn đừng vôi tin, hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua 1 sản phẩm nào đó đặc biệt là máy ozone.

GS Nguyễn Hoàng Nghị - Chủ nghiệm đề tài nghiên cứu về Ozone nhận xét: "Ozone trong tự nhiên tồn tại ở vị trí vài chục km ở trên cao so với mặt đất. Tuy nhiên, việc chế tạo ozone nhân tạo rất đơn giản và dễ làm bằng cách phóng các tia lửa điện như các máy ozone có trên thị trường. Hiện nay, đã có rất nhiều chủng loại máy từ các nước nhập về trong khi nước ta chưa hề có cơ quan chức năng nào đứng ra kiểm tra, giám sát chất lượng".

TS. Nguyễn Văn Khải, chuyên gia về ozone cũng phân tích: “Để tạo được khí ozone, người ta cho luồng khí khô chạy qua hai điện cực (điện thế trên 4.000V) để tạo ra tia lửa điện khoảng 20kw (tương đương với một tia sét nhỏ). Sự phóng điện này sẽ sản sinh ra khí O3 hay còn gọi là khí ozone. Tuy nhiên, quá trình phóng điện này còn tạo ra một chất khí là oxit nitơ rất có hại cho đường hô hấp. Oxit nitơ là một loại khí thải công nghiệp, ví dụ, nó xuất hiện khi vận hành xe máy (khói ở ống bô xe máy). Thường xuyên hít phải khí này sẽ mắc bệnh mãn tính về tai, mũi, họng: viêm mũi, hen phế quản mãn tính, viêm kết giác mạc, viêm phổi mãn tính”.

Đó chính là lý do tại sao nhiều loại máy ozon xuất hiện trên thị trường khiến cho người tiêu dùng hoang mang trong quá trình lựa chọn

Vì thế, cách phổ biến để khắc phục tình trạng tạo ra khi oxit nitơ là máy sục ozone phải đi kèm một máy xử lý làm khô không khí (thiết bị khử ẩm). Nhưng hiện đa số các máy tạo ozone bán trên thị trường đều không sử dụng thiết bị này do giá thành cao.

Trong khi đó, hiện nay các máy sản xuất ozone đều sử dụng luồng không khí tự nhiên có độ ẩm cao, không phù hợp để tạo ra ozone. Ngoài ra, trên thị trường có khá nhiều loại máy có xuất xứ từ Trung Quốc.

Xem thêm chọn mua máy Ozone: http://mayozone.net/chon-mua-may-ozone.html

Xem thêm: http://catbedecal.com/tu-van-chon-mua.html

Xem thêm: Góp ý mua sắm

Tags: máy ozone, Ozone, mua máy Ozone, Chọn mua máy Ozone, máy ozone tốt, may máy ozone đúng loại, sử dụng máy ozone đúng cách
MayOzone.net / Chọn mua máy ozone
Tags: máy ozone, Ozone, mua máy Ozone, Chọn mua máy Ozone, máy ozone tốt, may máy ozone đúng loại, sử dụng máy ozone đúng cách
MayOzone.net / Chọn mua máy ozone